วิธีการวัดตัวเสื้อสูท

Measurment-Guide

วิธีการวัดตัวเสื้อสูท

วิธีการวัดตัวเสื้อสูท มี 6 ส่วนหลักที่ต้องการดังนี้

1.รอบอก

2.รอบเอว

3.รอบสะโพก

4.ความกว้างไหล่

5.ความยาวแขน

6.ความยาวเสื้อ

ส่วนอื่นๆ เช่น บ่าหน้า บ่าหลัง คอ อกห่าง อกต่ำ เอวต่ำ กล้ามแขน วงแขน ปลายแขน หากคุณลูกค้าสามารถวัดเพิ่มเติมมาได้ก็จะทำให้การตัดง่ายและแม่นยำยิ่งขึ้น แต่หากไม่สามารถวัดได้ มีเพียงแค่ทั้ง 6 ส่วนข้างต้นทางร้านก็สามารถตัดชุดได้แล้วครับ


สร้างสรรค์เสื้อสูทของคุณได้กับเรา

ร้านสูท แอดวานซ์ โคลทติ้ง รับตัดชุดสูท เสื้อสูท ชุดสูท พร้อมกางเกง หรือ กระโปรง ได้ทุกรูปแบบ สามารถสั่งตัดได้ตามสไตล์ ตามแบบที่คุณต้องการในราคาย่อมเยา

เสื้อสูทสีนิยม

Suit-Color

เสื้อสูทสีนิยม 3 สี ที่คุณผู้ชายต้องมี

วันนี้ ร้านสูท แอดวานซ์ โคลทติ้ง ขอมาแนะนำ เสื้อสูทสีนิยม  3 สี ที่คุณผู้ชายนิยมมีไว้ติดตู้เสื้อผ้ากันค่ะ

สีแรกเลยที่เชื่อได้ว่าคุณผู้ชายร้อยละ 80 ต้องมี ถูกต้องค่า...เสื้อสูทสีดำนั้นเอง สามารถใส่ได้ทุกงานทุกโอกาสเลยค่ะ

อันดับต่อมาเสื้อสูทที่ใส่ได้เกือบทุกงานเช่นกัน แถมยังดูไม่ทางการมากในวันสบายๆ โดยสามารถสวมใส่คู่กางเกงยีนต์ตัวเก่งแบบเบลเซอร์ก็ได้ เสื้อสูทสีที่ได้รับความนิยมรองลงมาก็คือ...เสื้อสูทสีกรมเข้มนั้นเองค่า (Navy blue suit)

อันดับสุดท้ายแน่นอนคงหนีไม่พ้น เสื้อสูทสีเท่าเข้มหรือเรียกหรูๆว่า Charcoal นะคะ (Dark grey suit)


สร้างสรรค์เสื้อสูทของคุณได้กับเรา

ร้านสูท แอดวานซ์ โคลทติ้ง รับตัดชุดสูท เสื้อสูท ชุดสูท พร้อมกางเกง หรือ กระโปรง ได้ทุกรูปแบบ สามารถสั่งตัดได้ตามสไตล์ ตามแบบที่คุณต้องการในราคาย่อมเยา

การดูแลรักษาเสื้อสูท

Suit-Care

การดูแลรักษาเสื้อสูท

อุปกรณ์สำหรับ การดูแลรักษาเสื้อสูท

1.ใช้แปรงปัดสูท

ในแต่ละวันเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า จะมีเศษฝุ่นผงมาเกาะติดอยู่บนสูทมากเท่าไร เอาเป็นว่าหลังจากใส่แล้วทุกครั้งให้ทำความสะอาดด้วยแปรง ซึ่งจะว่าไปนี้คือขั้นตอนสำคัญที่ทำให้เสื้อสูทดูดีอยู่เสมอ โดยลักษณะของแปรงทำความสะอาดเสื้อสูทก็คล้ายกับแปรงผมทั่วไป หากขนแปรงไม่ใช่ขนสัตว์ก็จะเป็นพวกใยสังเคราะห์ แต่ไม่ว่าจะเลือกขนแปรงชนิดใดมาใช้ ก็ควรเลือกขนแปรงที่อ่อนนุ่ม ไม่แข็งหรือหยาบเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อผ้าเกิดความเสียหาย ส่วนวิธีการใช้ก็แค่แปรงลงทางเดียวคล้ายกับการโกนหนวดนั่นเอง

2.ใช้ไม้แขวน

คุณควรจะมีไม้แขวนเสื้อที่มีขนาดความกว้างและความยาวที่พอดีกับเสื้อสูท รับน้ำหนักเสื้อได้ เพื่อรักษารูปทรงตั้งแต่ปกเสื้อ หัวไหล่ และช่วงลำตัวให้คงสภาพเดิมอยู่เสมอ พร้อมทั้งป้องกันรอยยับที่อาจเกิดขึ้นด้วย และหากจะให้ดีก็ควรหลีกเลี่ยงการแขวนเสื้อสูทกับเก้าอี้ทำงาน แล้วหันมาใช้ไม้แขวนเสื้อทุกครั้งเมื่อไม่สวมจะดีกว่า

 

3.ใช้ถุงคลุม

ถุงคลุมเสื้อสูทมีทั้งแบบผ้าใบและพลาสติก ซึ่งการเลือกใช้งานก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ควรจะมีถุงเสื้อสูทติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้สักใบ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันรอยยับ ฝุ่นผง และแมลงรบกวนได้ดีทีเดียว อีกทั้งยังไม่ต้องห่วงเรื่องกิ่นอับ แค่เพียงแขวนเสื้อสูททิ้งไว้ประมาณ 1 วันก่อนนำมาใส่ถุงคลุม และไม่ใส่เสื้อสูทในถุงพร้อมกันทีละหลายตัวจนแน่นเกินไปเท่านั้นเอง

 

ขั้นตอนการทำความสะอาดและรักษาเสื้อสูท

ซักแห้งกำจัดคราบ

การทำความสะอาดเสื้อสูทขึ้นอยู่กับลักษณะของเนื้อผ้า แต่ส่วนใหญ่แล้วเหมาะกับการซักแห้งเสียมากกว่า และทำเพียงปีละ 1-2 ครั้งก็พอ โดยในระหว่างการใช้ผู้สวมใส่ก็แค่หมั่นดูและขจัดความสกปรกบนเนื้อผ้าด้วยผ้าสะอาด และนำเสื้อสูทแขวนทิ้งไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดีหลังการสวมใส่ทุกครั้ง เพื่อป้องกันกลิ่นอับก็พอ

ขจัดรอยยับด้วยไอน้ำ

ขจัดรอยยับกับกลิ่นบนเสื้อสูทควรใช้เตารีดไอน้ำแบบยืนมากกว่าเตารีดทั่ว เนื่องจากเตารีดแบบนี้จะไม่ส่งผลกระทบกับเนื้อผ้า ในขณะที่เตารีดทั่วไปมักจะมีความร้อนสูง แถมยังสัมผัสกับเนื้อผ้าโดยตรง จึงทำให้เส้นใยบนเนื้อผ้าเสียหายได้ง่ายกว่า และเป็นไปได้ก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้เตารีดทุกชนิดรีดบนกระเป๋าเสื้อสูท เพราะอาจทำให้ผ้าซับในของกระเป๋าเสื้อเสียรูปทรงได้

ปัดฝุ่นด้วยแปรงและลูกกลิ้ง

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่า เสื้อสูทมักมีสิ่งสกปรกกับฝุ่นผงต่าง ๆ เข้ามาเกาะติดได้ง่าย ดังนั้นจึงควรจะใช้แปรงปัดฝุ่นปัดเสื้อสูททุกครั้งหลังจากใช้งาน โดยเริ่มจากช่วงหัวไหล่แล้วค่อย ๆ ปัดไล่ลงมาทีละส่วน และปัดไปในทิศทางเดียวกัน ส่วนลูกกลิ้งก็เอาไว้ใช้กำจัดพวกเส้นผม ขนสัตว์ ที่อาจติดมาบนเสื้อ เพื่อรักษาลุคให้ดูสวยงามอยู่เสมอ

นำไปแขวน

หลังจากทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยทุกขั้นตอนแล้ว ให้นำเสื้อสูทไปแขวนกับไม้แขวนเสื้อทุกครั้ง โดยไม้แขวนเสื้อที่ดีนั้นก็ควรมีลักษณะที่ตรงกับรูปทรงของเสื้อสูทด้วย โดยเฉพาะความกว้างบริเวณช่วงไหล่ เพื่อรักษาสภาพเสื้อสูทให้คงเดิมอยู่เสมอ และหากจะให้ดีก็ควรเป็นไม้แขวนเสื้อที่ผลิตจากไม้ธรรมชาติ เนื่องจากวัสดุดังกล่าวสามารถช่วยดูดซับความชื้นจากเนื้อผ้าได้

ใส่ถุงคลุมเสื้อสูททุกครั้งที่มีการเคลื่อนย้าย

ไม่ว่าคุณจะพกพาเสื้อสูทไปที่ไหนเมื่อไรก็ควรจะเก็บสูทเอาไว้ในถุงคลุมเสื้อตลอดการเดินทาง หากไม่ได้นำมาสวมใส่ในระหว่างนั้น เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกที่อาจทำให้สูทเปรอะเปื้อน และถ้าจะให้ดีควรหาถุงคลุมแบบที่พกพาง่าย มีน้ำหนักเบา และสามารถระบายอากาศได้ดี

ไม่สวมซ้ำติดกันหลายวัน

สิ่งสำคัญที่ควรหลีกเลี่ยงคือการสวมเสื้อสูทตัวเดียวกัน ติดต่อกันหลายวัน เพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพ และยังทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูหมองลงไปด้วย ดังนั้นจะดีกว่าหากมีการสลับเสื้อสูทตัวอื่นในตู้เสื้อผ้ามาสวมใส่แทน


 สร้างสรรค์เสื้อสูทของคุณได้กับเรา

ร้านสูท แอดวานซ์ โคลทติ้ง รับตัดชุดสูท เสื้อสูท ชุดสูท พร้อมกางเกง หรือ กระโปรง ได้ทุกรูปแบบ สามารถสั่งตัดได้ตามสไตล์ ตามแบบที่คุณต้องการในราคาย่อมเยา